Blog

Latest Industry News

ĐỘI ASIA NEW ZEALAND THAM GIA CUỘC ĐUA JAGUAR I-PACE ETROPHY

• Châu Á Thái Bình Dương có đội đua gồm 3 nước, được tài trợ bởi Giltrap Group (New Zealand), Wearnes Automotive Pte Ltd (Singapore) và Access Group Pvt Ltd (Sri Lanka)
• Simon Evans, anh trai của tay đua đội Panasonic Jaguar Racing giải Formula-E, Mitch Evans, tham gia giải đua

Singapore, ngày 20/11/2018: Jaguar hôm nay công bố thêm chi tiết về đội đua Asia New Zealand tham gia giải đua Jaguar I-PACE eTROPHY, giải vô địch thế giới lần đầu tiên dành cho các mẫu xe điện dựa trên bản thương mại.

Simon Evans, anh trai của Mitch Evans – tay đua của giải Panasonic Jaguar Racing, sẽ tham gia tranh vị trí vô địch trong cuộc đua bắt đầu từ 15/12 tại Ad Diriyah, Ả Rập Saudi. Giải đua Jaguar I-PACE eTROPHY là giải đua hỗ trợ chính thức cho giải ABB FIA Formula E, và sẽ diễn ra tại cùng các trường đua trong thành phố với 10 vòng đua tranh chức vô địch.

“Em trai tôi đua tại giải Formula E và tôi cũng đã theo giải này vài năm nay; đây rõ ràng là tương lai, thật tuyệt vời khi được tham gia”, Evans – vốn xuất thân từ gia đình có truyền thống đua xe, chia sẻ. “Tôi rất háo hức tham gia đội Asia New Zealand và cảm thấy biết ơn khi có được cơ hội trở thành một phần của lịch sử giải đua xe điện”.

Đội đua xe eTROPHY Asia New Zealand được tài trợ bởi tập đoàn Giltrap Group của New Zealand, Wearnes Automotive, và công ty Access Group Pvt Ltd của Sri Lanka, tất cả đều là các nhà nhập khẩu và phân phối chính thức của Jaguar Land Rover tại các nước trên.
Marion Barnaby, Quản lý giải đua Jaguar I-PACE eTROPHY cho biết: “Các tay đua tham gia giải Jaguar I-PACE eTROPHY đều có năng lực và phẩm chất mạnh mẽ, hứa hẹn làm nên giải đua hấp dẫn. Chúng ta sẽ được chứng kiến các tay đua tranh tài sôi động trên đường đua gay cấn, tất cả đều phụ thuộc vào tài năng và kỹ thuật của họ. Giải đua xe điện thu hút sự tham gia của nhiều tay đua, các nhà tài trợ và truyền thông và thông cáo này là một ví dụ sinh động cho điều đó”.

“Đua xe thể thao là một đam mê lớn của Giltrap Group và chúng tôi tự hào tài trợ cho các tay đua của New Zealand trên khắp thế giới. Vì vậy chúng tôi đã nhanh chóng đưa ra quyết định tài trợ đội đua Asia New Zealand e-TROPHY”, Michael Giltrap – Giám đốc điều hành của Giltrap Group cho biết. “Không chỉ bởi nó khẳng định thêm cam kết của chúng tôi đối với các dòng xe không khí thải mà còn bởi giải đua này đồng thời tôn vinh nét độc đáo của chiếc Jaguar I-PACE và tài năng đua xe của người New Zealand thông qua tay đua Simon Evans”.

Evans tham gia bài thử độ thích nghi với giải đua tại Silverstone hồi tháng 9 và sau đó là bài thử trước mùa giải tại Rockingham đều tại Anh Quốc hồi tháng 10, tại đây anh đã thực hiện thành công các vòng chạy nghiêng. Cuộc đua Jaguar I-PACE eTROPHY sẽ bao gồm 25 phút cộng một vòng chạy. Tức là sẽ bao gồm 2 lần chạy thực hành không tính điểm và một lần chạy tính điểm. Mỗi vòng đua sẽ có một tay đua VIP tham gia, là những gương mặt nổi tiếng trong thế giới đua xe thể thao. Quỹ giải thưởng cho cuộc đua này mỗi mùa là hơn 500.000 bảng Anh.

“Wearness cam kết ủng hộ các phương tiện không khí thải và có cách nào hay hơn để hướng tới tương lai bằng cách hợp tác với thương hiệu có tầm nhìn tương tự khi phát triển cuộc đua xe Jaguar I-PACE eTROPHY”, Corinne Chua – Tổng Giám đốc Wearnes Automotive cho biết. “Chúng tôi rất phấn khích khi có chiếc xe của mình tham gia trên đường đua – thậm chí háo hức hơn khi tay đua của chúng tôi lai chính là anh trai của tài năng đua xe Mitch Evans. Chúng tôi có thể hy vọng nhiều hơn vào mùa giải này”.

Jaguar trở lại với các cuộc đua từ tháng 10/2016, trở thành hãng sản xuất xe sang đầu tiên tham gia vào giải đua xe điện ABB FIA Formula E loạt giải đua đường trường. Mùa giải năm ngoái Nelson Piquet Jr và Mitch Evans đóng góp cho đội Panasonic Jaguar Racing một mùa giải thành công nhất 2017-18 khi họ ghi điểm tăng gấp bốn lần số điểm của đội trong mùa thứ ba. Mục tiêu của đội trong mùa thứ năm là tranh giải đội đua triển vọng và giành podium chính thức. Mùa giải thứ năm có sự tham gia của Jaguar I-TYPE 3 sử dụng hệ truyền động hoàn toàn được tự phát triển tại Panasonic Jaguar Racing. Các vòng đua Jaguar I-PACE eTROPHY sẽ bổ sung thêm sự sôi động và hấp dẫn cho mùa giải năm nay.

“Sự lôi cuốn và độc đáo của giải Formula E chỉ mới là khởi đầu cho những điều kỳ thú mà thế giới nhìn thấy ở xe điện, chúng không chỉ đóng góp cho môi trường mà cho chính chúng ta với tư cách là người tiêu dùng”, Sumal Perera – Chủ tịch Access Group Pvt Ltd, Sri Lanka cho biết. “Chúng tôi tự hào không chỉ bởi có logo công ty xuất hiện trên xe đua mà còn bởi lá cờ Sri Lanka khi chúng tôi trở thành một phần của dấu mốc lịch sử lĩnh vực đua xe”.
Tham khảo lịch đua dưới đây, tùy thuộc vào sự xác nhận của trường đua.

Vòng Thành phố Quốc gia Ngày
1 Ad Diriyah Saudi Arabia 15 December 2018
2 Mexico City Mexico 16 February 2019
3 Hong Kong Hong Kong 10 March 2019
4 Sanya China 23 March 2019
5 Rome Italy 13 April 2019
6 Paris France 27 April 2019
7 Monaco Monaco 11 May 2019
8 Berlin Germany 25 May 2019
9 New York City USA 13 July 2019
10 New York City USA 14 July 2019

JAGUAR I-PACE eTROPHY
Sau khi trở thành nhà sản xuất xe sang đầu tiên tham gia vào giải ABB FIA Formula-E năm 2016, Jaguar nay tạo ra cuộc đua dành cho các mẫu xe điện bản thương mại đầu tiên trên thế giới – Jaguar I-PACE eTROPHY. Giải đua lịch sử này là giải đua hỗ trợ chính thức cho giải vô địch ABB FIA Formula-E lên tới 20 xe tham gia từ mùa thứ năm trở đi. Giải đua hỗ trợ cho việc ra mắt chiếc xe điện đầu tiên của Jaguar – I-PACE, khẳng định chiến lược điện hóa tương lai của Jaguar Land Rover, cũng như cam kết hỗ trợ giải đua xe điện đường trường và nhiệm vụ ‘Đua để đổi mới’. Các đối tác tham gia giải đua gồm nhà cung cấp lốp chính thức Michelin, đối tác sạc chính thức ABB, đối tác kỹ thuật Sabelt và đối tác trang phục One All Sports.

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top
WordPress Image Lightbox Plugin